THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 17
Số lượt truy cập: 548025
QUANG CÁO
TRƯỜNG MẦM NON CAM THUỶ - TỪNG BƯỚC XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

TRƯỜNG MẦM NON CAM THUỶ - TỪNG BƯỚC XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

Đến với trường Mầm non Cam Thủy là đến với mảnh đất có truyền thống hiếu học, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nên trong những năm gần đây sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày một chú trọng hơn.

Phát huy truyền thống đi đầu trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước, giáo dục xã nhà cũng được quan tâm và phát triển đi lên không ngừng.

Trường Mầm non Cam Thủy nằm trong hệ thống giáo dục của xã nhà, được thành lập từ năm 1993, ở thời kỳ đầu vô cùng bộn bề gian khó, thiếu thốn trăm ngã, cơ sở vật chất chưa có gì, đội ngũ cán bộ và giáo viên vừa thiếu vừa chưa được đào tạo về chuyên môn, nhà trường chủ yếu làm nhiệm vụ giữ cháu.

Lúc mới hình thành, trường chỉ có 4 lớp mượn tạm nhà ở của dân để làm phòng dạy học. Giáo viên cũng chỉ vỏn vẹn có 4 người. Đến nay, nhà trường đã từng bước trưởng thành về cả cơ sở vật chất trường lớp, đội ngũ và năng lực chuyên môn.

Đến với trường mầm non Cam Thủy hôm nay, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay về diện mạo, từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục cũng như môi trường luôn luôn đáp ứng nhu cầu chung của xã hội về một môi trường giáo dục Mầm non an toàn, tin cậy, hiệu quả trong việc hình thành nhân cách, nếp sống văn hóa và nếp học tập cho trẻ ngay từ tuổi nhỏ. Với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề ươm mầm xanh, luôn yêu thương, quý mến trẻ . Mầm non Cam Thủy cam kết mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả.

Để có được cơ ngơi như hôm nay là nhờ Ban giám hiệu nhà trường qua nhiều thế hệ đã biết phát huy nội lực, nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên; biết tham mưu tích cực có hiệu quả với Đảng ủy, Chính quyền địa phương; biết phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, Hội cha mẹ trẻ từng bước xây dựng, phát triển đi lên không ngừng. Có thể nói, đó là một "hành trình" đầy gian nan nhưng rất đổi tự hào của trường MN Cam Thủy từ khi thành lập đến nay. 

Hiện nhà trường có 09 phòng học kiên cố và bán kiên cố, có các phòng chức năng để phục vụ hoạt động dạy và học cho 06 lớp mẫu giáo và 03 nhóm trẻ. Tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 100%. Các điểm trường đều có khuôn viên xanh, sạch, đẹp; các điểm trường có bếp một chiều đúng quy cách phục vụ bán trú cho trẻ.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng trưởng thành về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn là 72%. Có 02 cán bộ quản lý trình độ Đại học, 18 giáo viên trình độ Đại học, 03 giáo viên trình độ Cao đẳng và 04 giáo viên trình độ Trung cấp.

Các tổ chức Đảng, đoàn thể trong trường được xây dựng và củng cố ngày càng vững mạnh. Có Chi bộ với 13 đảng viên, Công đoàn với 21 đoàn viên, Chi đoàn với 13 đoàn viên. Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn nhà trường được Liên đoàn lao động Tỉnh khen.

Chính nhờ đội ngũ giáo viên đoàn kết, đồng tâm đồng lòng khắc phục khó khăn; cán bộ quản lý qua các thời kỳ biết phát huy sức mạnh tổng hợp của đội ngũ giáo viên, các tổ chức chính trị, đoàn thể; Đảng ủy, Chính quyền địa phương, các ban ngành, hội cha mẹ trẻ hết lòng quan tâm tạo điều kiện nên nhà trường nhiều năm liên tục đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và chăm sóc trẻ, cơ quan văn hóa.

Từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015 Trường được UBND Tỉnh và UBND Huyện công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2010-2011 trường được công nhận đạt Trường đạt chuẩn Quốc gia. Công tác Kiểm định tự đánh giá chất lượng Trường mầm non được chú trọng, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong các cơ sở giáo dục, đến nay nhà trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá đạt cấp độ 3 và được Phòng khảo thí của Sở GD&ĐT kiểm tra công nhậnĐặc biệt, năm học 2014-2015 là một năm được xem là thành công của nhà trường, về Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” có 01 giáo viên tham gia đạt giải Nhất. Hội thi “Xây dựng môi trường Xanh-Sạch-Đẹp- Thân thiện và hiệu quả” đạt giải Nhì cấp Huyện và cấp Tỉnh. Ngoài các hoạt động chuyên môn, nhà trường tham gia tốt và đạt giải cao các hội thi văn nghệ do ngành tổ chức như: Hội thi “Bé và dân ca Hò khoan Lệ Thủy” đạt giải Nhì.

        Để phát huy những thành tích đạt được, trường mầm non Cam Thủy sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một trường trọng điểm, phấn đấu xây dựng nhà trường để giữ vững danh hiệu “ Trường đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm”,  tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội, luôn xứng đáng là lá cờ đầu của bậc học mầm non huyện Lệ Thủy.

Trương Thị Quyên

mncamthuy.jpg

Lên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Trương Thị Quyên 
Quản trị Wedsite
Quản trị Wedsite
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITEBẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG MẦM NON CAM THỦY
Địa chỉ: XÃ CAM THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3958246 * Email: mncamthuy@lethuy.edu.vn